- Bạn đã có hệ thống Camera và bạn không biết là loại nào, tốt hay không tốt? hoặc bạn chưa từng biết gì về nó? Và bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại nào cho phù hợp với mục đích của bạn. Điều đó thật dễ dàng, bạn sẽ tìm thấy ở tài liệu này những kiến thức cơ bản nhất về nó cũng như những lời khuyên bổ ích cho việc chọn lựa sản phẩm thích hợp.
I. Khái niệm đầu tiên:
  • Theo một định nghĩa đơn giản nhất đó là một thiết bị ghi hình. Với một chiếc Camera, bạn có thể ghi lại được những hình ảnh trong một khoảng thời gian nào đó, lưu trữ và sau đó bạn xem lại bất cứ khi nào bạn muốn.
  • Với chức năng cơ bản là ghi hình, nó được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực giám sát. Một hệ thống được đặt tại những vị trí thích hợp sẽ cho phép bạn quan sát, theo dõi toàn bộ ngôi nhà, nhà máy, xí nghiệp hay những nơi bạn muốn quan sát, ngay cả khi bạn không có mặt trực tiếp tại đó.
  • Bạn đang công tác ở Mĩ, và bỗng dưng thấy nhớ căn nhà và những đứa con thân yêu của bạn, bạn muốn thấy cảnh chúng đang chơi đùa, chạy nhảy, rất đơn giản, bạn chỉ cần vào mạng Internet, với vài cái click chuột, thế là toàn cảnh ngôi nhà hiện lên, thoả mãn nỗi nhớ nhung của bạn. Điều đó thật đơn giản
II. Bạn cần những gì để thực hiện mong muốn đó?
  • Một vài chiếc Cameras, một bộ ghi hình kĩ thuật số, và mạng Internet. Và có thể còn đơn giản hơn nếu bạn dùng loạiCamera IP
  • Việc lắp đặt đã có đội ngũ kỹ thuật lành nghề của các công ty đảm nhận. Giờ bạn chỉ cần quan tâm đến giá và chủng loại  mà bạn cần
III. Phân biệt:
1. Cameras Ngoài Trời:
Là loại có thể chịu đựng được với những nhiệt độ hoặc độ ẩm khắc nghiệt. Thường là nó được đặt bên trong một hộp bảo vệ mưa nắng, và nhờ đó, nó còn có tác dụng bảo vệ chống lại sự thèm muốn của những tay trộm táy máy.
2. Cameras Hồng Ngoại:
Được gắn những đèn LEDs hồng ngoại chung quanh lens của cameras. Đèn này giúp “nhìn thấy” ngay cả trong bóng tối hoàn toàn. Trong trường hợp ánh sáng yếu, có thể dùng loại day/night  cũng được.

3. Cameras ngụy trang:
Thường được dùng trong các cuộc hội họp, lĩnh vực thể thao và các lĩnh vực nghiệp vụ. Nhằm mục đích ghi lại những hình ảnh xảy ra 1 cách tự  nhiên.
4. Dome Cameras:
Là loại phổ biến. Có thể thấy nó hiện diện khắp nơi trong các công ty, các building. Trang nhã, kín đáo. Có cả loại cố định và loại quay bốn chiều (pan/tilt và zoom). Tùy theo nhà sản xuất, nó có thể là loại dùng trong nhà hoặc ngoài trời.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét