Lắp đặt camera

Bài viết này phòng kĩ thuật Newtlecom sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn vị trí lắp đặt camera và góc quan sát camera một cách có hiệu quả nhất.
- Việc lắp đặt camera quan sát nhiều người cho là dễ, không cần đến việc khảo sát thiết kế, khu vực nào lên lắp đặt camera, góc nhìn của camera như thế nào? Nhìn được khoảng cách quan sát bao xa? Khu vực chính cần giám sát ở đâu?
Chúng tôi có vài lời khuyên cho các bạn như sau:
Thứ nhất: Để camera quan sát được các khu vực quan trọng một cách rõ nét kể cả ban ngày lẫn như ban đêm, thì bạn cần chú ý gắn camera trên tường hoặc trên trần nhà, nhưng khoảng cách để nhìn rõ mặt với góc nhìn 45­0 và khoảng cách từ 3 đến 4 mét cách từ mặt đất là khoảng cách tốt nhất để camera giám sát được toàn bộ khu vực. Nếu bạn lắp cao quá camera chỉ nhìn được đỉnh đầu của người ra vào, mà không biết họ là ai.

Thứ hai: Bạn cần chú ý việc chọn ống kính camera thông thường ống kính có tiêu cự: 3.6mm, 4.3mm, 6mm, 8mm, 12mm, 16mm,… Như vậy nếu khoảng cách từ điểm mình cần nhìn rõ nét đến vị trí lắp đặt camera quan sát, cần phải tính toán cho kỹ. Nếu một phòng làm việc chỉ rộng 20 m2 cần nhìn rõ người qua khu vực cửa ra vào bạn chỉ cần treo 1 camera ở vị trí cách cửa khoảng 2m và chiều cao từ mặt đất lên vị trí lắp camera khoảng 2,5 m, bạn chọn ống kính 4.3mm là nhìn rõ mặt người ra vào cửa. Nếu camera bán cầu lắp trên trần nhà, mà thông thường trần nhà cách mặt đất 3,5 m thì bạn phải lắp đặt camera ở góc nhà quan sát ra phía cửa, chú ý khi ở góc nhà thì khoảng cách từ vị trí lắp đặt camera đến nơi cần quan sát rõ nét khoảng 6m cho phòng chiều dài là 5m chiều rộng là 4m, như vậy chúng tôi khuyên bạn lên trọn ống kính 6mm là quan sát tốt nhất.
Thứ ba: Nếu như bạn cần quan sát 24/24 đặc biệt là điều kiện ánh sáng đen đặc như ban đêm, bạn cần chọn camera hồng ngoại. Nếu lắp camera trên trần nhà nhà thì bạn chọn loại camera bán cầu hồng ngoại, còn nếu lắp trên tường thì nên chọn camera thân nhỏ hồng ngoại. Bạn nên biết chỉ có camera hồng ngoại mới có thể nhìn được trong điều kiện không có ánh sáng.

Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những chiếc camera đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo việc an ninh cho gia đình.
Để được khảo sát và tư vấn miễn phí các bạn có thể liên hệ với phòng kinh doanh (08 )7300 9777 – Hotline: 091 449 3986.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét